Phần mềm trình chiều là gì và có tác dụng gì trong đời sống? Vấn đề này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng tìm hiểu ở trên các trang mạng xã hội. Phía các chuyên gia hàng đầu cũng đã tổng hợp những thông tin liên quan đến phần mềm ứng dụng này, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Giải thích phần mềm trình chiếu là gì?

Phần mềm trình chiếu là gì? Phần mềm trình chiếu còn được gọi là phần mềm trình diễn. Đây là phần mềm máy tính được dùng nhằm trình bày chiếu thông tin, thông thường sẽ ở dưới dạng hình thức chiếu slide lên một vị trí nào đó. Ví dụ như là bảng đen hoặc là bảng trắng.

phan-mem-trinh-chieu-la-gi

Giải thích phần mềm trình chiếu là gì?

Một phần mềm trình chiếu thông thường sẽ có 3 chức năng cơ bản đó là:

 • Chức năng biên tập để rõ, tạo định dạng chữ hình ảnh hiệu ứng;
 • Chức năng chèn, điều chỉnh khuôn hình đồ họa;
 • Chức năng chiếu slide lên vị trí nhằm thể hiện nội dung.

Bên cạnh đó, phần mềm trình chiếu còn có thêm những chức năng khác đi kèm như chức năng trang trí và trình bày khác liên quan.

Tổng hợp các phần mềm trình chiếu HOT nhất hiện nay

Những thông tin được chuyên trang malawithewarmheart.com chia sẻ ở trên chắc mọi người cũng đã hiểu rõ về khái niệm phần mềm trình chiếu là gì. Tiếp đến các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí cho mọi người được biết đến những phần mềm trình chiếu HOT nhất hiện nay gồm có:

phan-mem-trinh-chieu-la-gi-1

Tổng hợp các phần mềm trình chiếu HOT nhất hiện nay

1. Phần mềm trình chiếu PowerPoint

Đây được biết đến là phần mềm trình chiếu phổ biến và thông dụng nhất hiện nay. ở Việt Nam PowerPoint được dùng rộng rãi bởi đa phần học sinh, sinh viên, giáo viên và cả dân văn phòng. PowerPoint thuộc bộ phần mềm của Microsoft Office do Microsoft phát triển và hiện nay đã có sẵn trên mọi máy tính dùng hệ điều hành Windows. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho PowerPoint trở nên phổ biến như hiện nay.

Một lý do khác nữa đó là PowerPoint thực hiện có một giao diện vô cùng đơn giản, người nào cũng dễ dàng làm quen và s37 dụng. Bên cạnh đó, khả năng tùy biến của nó cũng đủ lớn để người dùng có thể tạo ra một bài trình chiếu vô cùng chuyên nghiệp để trình bày dự án.

2. Phần mềm Google Slide

Google Slide đây được biết đến là phần mềm trình chiếu có sẵn dùng trên nền tảng Website, chỉ cần các bạn tạo một tài khoản Google là đã có thể sử dụng được. Giao diện hoạt động của Google Slide nó sẽ tương tự như PowePoint nên cũng rất dễ làm quen.

Ưu điểm:

 • Hiện nay Google Slide đã có sẵn khoảng tầm 20 chủ đề để mọi người lựa chọn;
 • Giao diện vô cùng đơn giản và dễ sử dụng;
 • Bài thuyết trình sẽ được chỉnh sửa và chia sẻ cùng lúc;
 • Google Slide hoàn toàn miễn phí.

Nhược điểm:

 • Thanh tác vụ lộn xộn, một số biểu tượng hơi nhỏ và không được rõ ràng;

3. Phần mềm trình chiếu Visme

Visme cũng được biết đến là một trong số các phần mềm trình chiếu chuyên nghiệp và giao diện rất dễ dàng sử dụng. Visme ngược với PowerPoint, bởi tính bố trí danh sách trong từng slide ở bên phải và bộ công cụ ở phía bên trái. Theo đó, bộ công cụ này có chứa đầy đủ những tính năng đi cùng như thêm ảnh, GIF, âm thanh, video, cung cấp sẵn một số thiết kế khung mẫu và tiêu đề cho slide.

Ưu điểm:

 • Hiệu ứng chuyển slide Visme diễn ra nhanh chóng;
 • Có thể lưu lẻ từng slide vào trong thư viện để sau này mọi người có thể dùng lại;
 • Visme cung cấp sẵn hàng trăm mẫu trình bày, hàng triệu biểu tượng, hình ảnh cũng như phông chữ;
 • Bản trình chiếu Visme được chia sẻ với nhiều người, có thể cài đặt từng quyền truy cập khác nhau.
 • Những bản trình chiếu có thể xuất bẩn không công khai, đi kèm mật khẩu bảo vệ và cũng có thể cấp thêm quyền cho người khác để họ truy cập.

Nhược điểm:

 • Mọi người muốn truy cập toàn bộ khả năng của Visme, thì cần phải nâng cấp lên những gói cao cấp với giá tối thiểu sẽ là 15 đô/ tháng.

4. Phần mềm trình chiếu Prezi

Prezi đây được biết đến là phần mềm thiết kế bài trình chiếu, đặc sắc với từng hiệu ứng chuyển tiếp slide vô cùng ấn tượng. Mọi người có thể dùng phần mềm Prezi trên phiên bản trang Web hoặc là phiên bản phần mềm tải về máy tính.

Một trong số các tính năng nổi bật nhất của Prezi đó là tính năng phóng to – Zoom function. Theo đó, chức năng này sẽ cho phép mọi người có thể phóng to nhằm tập trung vào từng chi tiết, thu nhỏ lại nhằm nhìn bố cục toàn cảnh của phần mềm thuyết trình. Cũng nhờ đó mà người xem có thể dễ dàng nắm bắt được toàn cảnh của ý tưởng đang được trình bày.

Kết luận

Hy vọng những thông tin tổng hợp được chia sẻ ở trên mọi người cũng đã hiểu rõ về khái niệm phần mềm trình chiếu là gì và các phần mềm hữu ích nhất hiện nay. Nếu có thời gian các bạn hãy thử trải nghiệm qua từng phần mềm và lựa chọn lại phần mềm nào mà mình yêu thích nhất nhé!