Bạn đang tìm kiếm ý tưởng vẽ tranh đề tài gia đình hạnh phúc đơn giản nhưng chưa biết lựa chọn chủ đề nào phù hợp. Vậy thì hãy tham khảo bài viết sau đây, malawithewarmheart.com sẽ gọi ý một số đề tài vẽ tranh gia đình hạnh phúc đơn giản.

I. Ý nghĩa vẽ tranh đề tài gia đình hạnh phúc đơn giản

Gia đình là thiêng liêng và là cội nguồn của mỗi chúng ta

Mỗi gia đình là một tế bào của xã hội, là nơi tụ họp của mọi người sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi. Gia đình là thiêng liêng và là cội nguồn của mỗi chúng ta. Những bức tranh chủ đề gia đình đẹp nhất không chỉ thể hiện tình yêu thương gia đình mà còn là cách lưu giữ những kỉ niệm đẹp. Vẽ nên những gia đình hạnh phúc, những buổi đoàn tụ, các thành viên cùng nhau cười nói, cùng nhau ăn uống… Đây có lẽ là khoảnh khắc khó quên và đáng trân trọng nhất trong cuộc đời của mỗi chúng ta.

Dù chúng ta có lớn lên và đi về đâu trong tương lai thì gia đình vẫn là điểm tựa tinh thần, là nơi chúng ta có thể trở về để yên nghỉ và ở bên những người yêu thương mình nhất, và không còn cần phải làm hại hơn người.

Gia đình là nơi chúng ta sinh ra, là nơi chúng ta lớn lên, là nơi những người thân bên cạnh an ủi, động viên nhau những lúc khó khăn. Chính vì vậy, mỗi cuộc thi vẽ tranh về chủ đề gia đình luôn được các em học sinh nhiệt liệt đón nhận.

II. Gợi ý vẽ tranh đề tài gia đình hạnh phúc đơn giản

Gia đình là nơi hạnh phúc nhất, là tổ ấm mà ai cũng muốn về. Người ta nói gia đình là điều quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người. Một mái ấm đầy ắp tiếng cười, sự quan tâm, yêu thương và chiều chuộng của những người thân yêu có lẽ là điều tuyệt vời nhất đối với tất cả chúng ta.

1. Vẽ tranh đề tài gia đình hạnh phúc ngày Tết

Vẽ tranh đề tài gia đình hạnh phúc sum vay ngày Tết

Một gia đình trọn vẹn và hạnh phúc là điều mà ai cũng ao ước. Đó là một gia đình có đầy đủ các thành viên yêu thương nhau, tạo nên những tiếng cười ấm áp. Gia đình có cha mẹ, ông bà, con cái chung sống hòa thuận, thuận lợi dưới một mái nhà. Trong đó, chủ đề ngày Tết luôn được các em học sinh đưa vào các bức tranh nhiều nhất. Vì Tết là thời điểm sum họp của gia đình nên bánh chưng xanh, cây đào, hoa mai vàng … Cảnh cả nhà cùng nhau đón giao thừa, quây quần bên mâm cỗ Tết là một bức tranh đề tài gia đình ngày tết tuyệt vời mà bạn có thể hướng các họa sĩ nhí sáng tạo.

2. Vẽ tranh đề tài sinh hoạt gia đình

Bữa cơm là một hoạt động hàng ngày trong gia đình

Khung cảnh bình dị nhất mà các họa sĩ nhí có thể thỏa sức sáng tạo trong bức tranh gia đình chính là bữa cơm gia đình quây quần bên nhau. Đó là một hoạt động hàng ngày trong gia đình mà bạn có thể liên hệ và dễ dàng hiển thị trên hình ảnh. Ngoài ra, trẻ có thể vẽ trong các hoạt động khác như xem phim cùng nhau, dọn phòng, tổ chức tiệc sinh nhật gia đình.

3. Vẽ tranh đề tài gia đình hạnh phúc đơn giản khi đi chơi 

Vẽ tranh đề tài gia đình hạnh phúc đi chơi công viên

Ngoài những bức tranh miêu tả cuộc sống thường ngày của gia đình, họa sĩ thiếu nhi còn có thể vẽ lại cảnh cả gia đình cùng nhau đi chơi như đi du lịch, đi bơi, dã ngoại … giữ cho những đứa trẻ nhỏ hào hứng và thích thú.

4. Chào đón thành viên mới

Vẽ khoảnh khắc cả gia đình cùng đón chào thành viên mới

Đây có lẽ là điều hạnh phúc nhất của các bậc cha mẹ. Khi về chung một nhà, điều họ mong chờ nhất chính là con cái. Những em bé này là trái ngọt của hạnh phúc gia đình. Gia đình ba người đã có một cô con gái xinh xắn hạnh phúc hơn khi chào đón thành viên thứ hai. Gương mặt ai cũng rạng rỡ chờ đợi. Bức tranh tuy đơn giản nhưng lại mang đến niềm vui cho người xem. Không gian là một chiếc giường đơn nhưng tình cảm dành cho nhau thì vô bờ bến.

Trên đây là một số gợi ý vẽ tranh đề tài gia đình hạnh phúc đơn giản mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Có thể, gia đình luôn là nguồn cảm hứng để trẻ thoải mái phát triển năng khiếu hội họa. Hy vọng qua những gợi ý này các bạn nhỏ sẽ vẽ cho mình được một bức tranh gia đình hạnh phúc đẹp và ý nghĩa.