Hiện tại, Copy trade đã hoạt động được một thời gian dài. Nếu như trong thị trường Forex, những người mới tham gia đầu tư sẽ gặp vô vàn khó khăn trong quá trình giao dịch. Nhưng với copy trade thì bạn hoàn toàn yên tâm. Để tìm hiểu cụ thể Copy Trade là gì? Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của malawithewarmheart.com nhé!

I. Copy Trade là gì?

Copy Trade là hành vi của các nhà giao dịch khác sao chép các vị thế giao dịch của các nhà đầu tư có kinh nghiệm vào danh mục đầu tư của họ.

II. Copy Trade hoạt động như thế nào?

Copy Trade là một hình thức quản lý danh mục đầu tư

  • Copy Trade kết nối một phần của danh mục đầu tư với danh mục của nhà giao dịch đã chọn.
  • Sau khi copy trade, tất cả các vị thế mở trong danh mục đầu tư được sao chép vào tài khoản. Do đó, các vị trí trong tương lai cũng được sao chép bởi tài khoản.

Khi copy trade, bạn cần cân nhắc thiết lập một số thông số:

  • Số tiền copy: Số tiền bạn muốn đặt cho mỗi giao dịch sao chép. Nếu bạn đặt số tiền sao chép là 1000 USDT, thì số tiền nhập chỉ là 1000 USDT, bất kể số lượng sao chép của nhà đầu tư. Và chỉ nên sử dụng 10% vốn cho an toàn.
  • Số lượng bản sao tối đa mỗi ngày: Nếu khối lượng giao dịch vượt quá con số này, sẽ không có thêm bản sao nào được thực hiện.

Và tùy thuộc vào sàn giao dịch hỗ trợ copy trade, có nhiều thông số khác cần chú ý.

III. Lợi ích của Copy Trade

  • Copy Trade là một hình thức quản lý danh mục đầu tư. Mục đích là tìm kiếm các nhà đầu tư khác có kinh nghiệm và lợi nhuận cao. Quá trình sao chép cho phép các nhà giao dịch theo dõi chiến lược của các nhà giao dịch khác.
  • Copy Trade rất hữu ích cho các nhà giao dịch không có thời gian xem xét thị trường. Nói chung, Copy Trade tập trung vào giao dịch ngắn hạn. Tuy nhiên, có những chiến lược khác nhau được sử dụng để tạo ra doanh thu.
  • Nó có thể mang lại lợi nhuận, nhưng nó cũng đi kèm với rủi ro. Các nhà giao dịch nên nhớ rằng kết quả trong quá khứ không phải là sự đảm bảo cho lợi nhuận trong tương lai.

IV. Một số rủi ro của việc copy trade

  • Rủi ro lớn nhất mà các nhà giao dịch phải đối mặt là rủi ro thị trường. Nếu chiến lược mà nhà giao dịch đang copy không thành công, bạn sẽ mất tiền.
  • Các nhà giao dịch cũng phải đối mặt với rủi ro thanh khoản. Hàng hóa họ đang kinh doanh có tính thanh khoản kém hơn khi thị trường biến động.
  • Cuối cùng, các nhà giao dịch có thể gặp phải rủi ro hệ thống nếu sản phẩm giao dịch giảm giá mạnh. Và có khá nhiều rủi ro cần phải là người đầu tiên trải nghiệm mới có thể hiểu hết được.

Rủi ro lớn nhất mà các nhà giao dịch phải đối mặt là rủi ro thị trường

V. Tiêu chí lựa chọn Trader để thực hiện copy trade

1. Các trader cung cấp kết quả phù hợp theo thời gian

Điều này có nghĩa là các nhà giao dịch cung cấp lợi nhuận hàng tháng là 3% trong suốt một năm sẽ phù hợp hơn nhiều so với các nhà giao dịch có lợi nhuận 6 tháng là 10% và 6 tháng thua lỗ là 7%. Nhìn vào lịch sử của biểu đồ hiệu suất cho thấy tính nhất quán mà biểu đồ đang tăng lên.

2. Thời gian giao dịch tối thiểu trên một năm

Thời gian giao dịch của nhà giao dịch càng dài càng tốt, do đó hiệu suất có thể được đo lường trong bất kỳ điều kiện thị trường nào.

3. Số lượng người theo dõi

Càng nhiều người theo dõi nhà giao dịch càng tốt. Đây là một lợi thế rất lớn của mạng lưới giao dịch vì nó cho phép các nhà đầu tư thu lợi nhuận từ những gì họ đang phân tích và tham gia. Tuy nhiên, không sử dụng điều này như một phần tử tiêu chuẩn.

4. Xem xét cách họ đặt điểm dừng lỗ

Hãy nghĩ về cách họ đặt mức dừng. Nó nằm trong khoảng nào? Đặt stop loss được sử dụng để quản lý rủi ro giao dịch. Mức cắt lỗ xác định mức độ rủi ro (tức là số tiền có thể bị mất trong lệnh này). Việc không có lệnh dừng lỗ có nghĩa là rủi ro là vô tận.

5. Tỷ lệ Win

Điều này không cần phải bàn cãi. Trong nhiều trường hợp, tỷ lệ thắng cao từ 80% trở lên là một con số rất thú vị thu hút các copy trader.

6. Tần suất đặt lệnh

Theo dõi họ, lắng nghe ý kiến ​​của họ và so sánh chúng. Những nhà giao dịch thường xuyên cập nhật chiến lược và quan điểm thị trường của họ có khả năng theo sát thị trường và có thể phản ứng ngay lập tức để điều chỉnh chiến lược của họ.

Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ về copy trade là gì? Hiện nay có rất nhiều nền tảng cho phép thực hiện copy trade. Mỗi nền tảng lại có các công cụ copy mạnh mẽ, tiên tiến khác nhau. Khi tham gia bạn cũng cần đánh giá tổng quan để đưa ra sự lựa chọn phù hợp.