Gooner là gì? Thắc mắc này được rất nhiều người hâm mộ bóng đá đặc biệt quan tâm đến và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn thể thao. Chuyên gia KingFunUS cũng đã tổng hợp những thông tin liên quan đến gooner, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Giải thích gooner là gì?

Gooner là gì? gooner chính là từ sử dụng chung nhằm nói đến từng cổ động viên hâm mộ Câu lạc bộ bóng đá Arsenal. Đội tuyển này sẽ được những fan chia sẻ với lối chơi công bằng và vô cùng đẹp mắt. luôn ghi được các bàn thắng ấn tượng và nhiều lời khen ngợi khác cho Câu lạc bộ bóng đá này. Ở trên khắp những quốc gia trên thế giới, có rất nhiều cổ động viên hâm mộ Pháo thủ. Bạn có thể ngạc nhiên với các thông số tiếp về đội tuyển này.

Gooner là gì? Những điều thú vị liên quan đến gooner

Giải thích gooner là gì?

Theo như nhiều thông tin nghiên cứu, có một số người sẽ được gọi là Gunner thay vì Gooner tuy nhiên trên thực tế thì 2 từ ngữ này có ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. Gunner chính là thương hiệu, sẽ là tên gọi khác của đội tuyển Arsenal Football Club, còn Gooner chính là Fan hâm mộ chính là các cổ động viên có niềm đam mê và một tình yêu chân chính với Câu lạc bộ bóng đá Arsenal.

Một trong số các mùa giải bóng đá đáng nhớ nhất của Arsenal đó à vào năm 2004, khi họ đã có được thành tích vô cùng ấn tượng tại kể quả bóng đá Ngoại hạng Anh, lên ngôi vô địch mà không thể nào để thua bất cứ trận đấu bóng đá nào. Từ đó, Arsenal chính là đội tuyển quốc gia với rất nhiều các thành tích bất bại qua 38 vòng đấu, nhận được Cúp vàng Ngoại hạng ANh và biệt danh bất bại.

Lý do cổ động viên Arsenal được gọi là gooner

Thông tin tại chuyên mục tai king fun chia sẻ ở trên cũng đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về khái niệm gooner là gì. Vậy, tại sao cổ động viên Arsenal được gọi là gooner? Tuy là một trong số các thuật ngữ phổ biến nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về ý nghĩa của khái niệm gooner.

Gooner trên thực tế là một từ được ra đời nhằm song hành với từ The Gunners. Arsenal trong tiếng Anh mang tên là “Kho vũ khí”. Từng cầu thủ bóng đá của đội tuyển London lại được gọi là “The Gunners” (xạ thủ). Do đó, cổ động viên của đội tuyển London đã đọc lái từ này đi thành Gooner nhằm đặt cho bản thân mình. Đây được đánh giá là một trong số các tên gọi rất ý nghĩa và có liên quan đến nhau.

Theo như nhiều nguồn tin khác nhau cho biết, những năm 1970 và 1980, đã có một nhóm cổ động viên Arsenal rất cuồng nhiệt mang tên Goon Squad. Họ cũng đã gây chú ý vào từng màn cổ vũ đậm chất Hooligan của đội tuyển Anh (vô cùng bạo lực). Theo đó, họ cũng đã tự nhận mình đó là Gooner và thề sẽ mãi ủng hộ đội bóng yêu thích của mình.

Mức độ cuồng nhiệt khi cổ vũ bóng đá của Goon Squad cũng đã ảnh hưởng lớn đến rất nhiều cổ động viên pháp thủ. Nó sẽ làm ảnh hướng đến mức ngay cả khi nhóm này bị tan rã bởi quá bạo lực thì từng cổ động viên Arsenal (ngay cả những người không thuộc nhóm) vẫn dùng tên gọi này đến tận bây giờ.

Một trong những sai lầm phổ biến khi nhiều người vẫn nghĩ rằng “Gunners” và “Gonners” là một. Tuy nhiên, đây là 2 từ cùng âm nhưng lại khác nhau về ý nghĩa. Trong khi “Gunners” ám chỉ những cầu thủ Arsenal thì “Gonners” lại mang trong mình ý nghĩa chính là các cổ động viên ủng hộ pháo thủ.

Gooner chân chính là gì?

Trong trường hợp bạn gặp một gooner nào đó, bạn sẽ thấy được tinh thần của họ dành cho đội tuyển. Theo đó, họ luôn luôn ủng hộ, bênh vực hết mình cho đội tuyển Arsenal. Khi đã trở thành một Fan trung thành của đội tuyển thì những người này sẽ một lòng, một dạ hướng về đội tuyển. Sẽ không bao giờ quay lưng lại cho dù họ sẽ thất bại.

Gooner là gì? Những điều thú vị liên quan đến gooner

Gooner chân chính là gì?

Fan gooner của đội tuyển luôn luôn dành được điều tốt đẹp nhất cho đội tuyển của mình. Luôn luôn cư xử đẹp, sẽ dành tình cảm của mình cho đội tuyển, sẽ động viên an ủi đội tuyển mỗi khi gặp thất bại. Sẽ hiếm cho một lượng Fan nào trung thành như là gooner.

Lời kết

Toàn bộ những thông tin được chia sẻ cụ thể ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về khái niệm gooner là gì. Để biết thêm được nhiều kiến thức hữu ích khác, quý độc giả hãy thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này nhé!